Doanh nghiệp VLXD đẩy mạnh kinh doanh

(22/06/2018 2:48:29 PM)

Thị trường bất động sản phát triển, hoạt động xây dựng cũng được đẩy mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp vật liệu không ngừng nghiên cứu và tranh thủ tung ra thị trường các sản phẩm mới để nắm bắt cơ hội kinh doanh.

Tính đến cuối tháng 4/2018, riêng tại TP.HCM đã cấp 18.797 giấy phép xây dựng và sửa chữa lớn. Trong đó cấp cho xây dựng mới 18.121 giấy phép và 676 giấy phép sửa chữa lớn. So với cùng kỳ, hoạt động cấp giấy phép tăng 6,6% so với cùng kỳ.

Hiện nay, vấn đề trang trí được doanh nghiệp và người tiêu dùng cập nhật theo xu hướng mới. Mọi người rất chú trọng cho việc đầu tư về tính thẩm mỹ và chất lượng các trang thiết bị nội ngoại thất. Đây là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp ngành vật liệu đẩy mạnh công tác nghiên cứu sản phẩm.

Theo đánh giá của Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), thị trường vật liệu xây dựng phát triển ổn định, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất tăng trưởng hơn so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp đã chủ động để vượt qua những khó khăn do các yếu tố bên ngoài tác động vào khâu sản xuất.

Tình hình kinh doanh vật liệu xây dựng khả quan, thậm chí một số vật liệu mới, thân thiện môi trường,… được tiêu thụ rất tốt. Trong bối cảnh thị trường xây dựng tăng trưởng là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ngành vật liệu phát triển kihn doanh.

Hàng năm, người tiêu dùng, doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận có điều kiện tiếp cận các mẫu mã sản phẩm vật liệu, công nghệ mới thông qua các triển lãm chuyên ngành. Đơn cử như Triển lãm quốc tế Vietbuild tại TP.HCM do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng và Công ty tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM ngày 21/6 được nhận định sẽ là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp sản xuất và khách hàng.

Theo số liệu của ban tổ chức, triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 tại TP.HCM đợt này có quy mô hơn 2.500 gian hàng của gần 800 đơn vị, trong đó có 405 doanh nghiệp trong nước, 242 doanh nghiệp liên doanh, 146 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 27 quốc gia và khu vực.

Tại triển lãm này, các sản phẩm được trưng bày đa dạng với nhiều lĩnh vực như xây dựng, vật liệu xây dựng có 373 doanh nghiệp; lĩnh vực trang trí nội thất, thiết bị vệ sinh có 164 doanh nghiệp; Lĩnh vực bất động sản, thiết bị điện, cửa và phụ kiện cửa có 142 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm mới về cổng rào, chất chống thấm (114 doanh nghiệp); hệ thống máy năng lượng mặt trời, thang máy, thiết bị máy móc và phụ kiện xây dựng…

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết, triển lãm là dịp để Hoa Sen giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng trong và ngoài nước về các sản phẩm. Tại Vietbuild 2018 TP.HCM, Hoa Sen là nhà đồng tài trợ chính và tham gia với 9 gian hàng được bố trí hiện đại và tinh tế tại khu nhà trung tâm (A1).

Các sản phẩm của Hoa Sen trưng bày tại triển lãm đa dạng của 4 dòng sản phẩm: Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen và Ống nhựa Hoa Sen. Đặc biệt trong đó, dịp này, đơn vị cũng giới thiệu chính thức sản phẩm mới nhất của Tập đoàn là sản phẩm ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen.

Được biết, Hoa Sen đã đầu tư Nhà máy ống kẽm nhúng nóng tại khu công nghiệp Phú Mỹ với hệ thống dây chuyền hiện đại của GIMECO – đơn vị dẫn đầu công nghệ trong ngành mạ kẽm nhúng nóng với nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Hệ thống dây chuyền được sản xuất tại Ý bao gồm 6 máy thép, 1 máy xẻ băng, 1 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng, dây chuyền mạ kẽm công suất khoảng 85.000 tấn/năm.

Ông Claudio Parma, Giám đốc vận hành và Dự án ống kẽm từ GIMECO cho biết, dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng của Hoa Sen là một trong những dây chuyền lớn nhất thế giới, đây là dây chuyền có hệ thống hoạt động khép kín với hiệu năng tốt, tiết kiệm tối đa về năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào. Ngoài ra, hệ thống xử lý chất thải vượt trội, hoàn toàn khép kín, an toàn và thân thiện với môi trường.

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong số những công nghệ hiện đại giúp bảo vệ lớp sắt thép bên trong không tiếp xúc với môi trường cũng như hóa chất bên ngoài, do đó tránh được tình trạng bào mòn hoặc gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt.

Vì thế, sản phẩm ống kẽm nhúng nóng là sản phẩm thích hợp nhất để tăng tuổi thọ cho công trình đối với những công trình xây dựng ở những khu vực đặc thù như ven biển, môi trường thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ độ ẩm, nhiệt độ cao, môi trường dễ bị bào mòn.

Sản phẩm này cũng được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công trình khác như: Hệ thống phòng cháy chữa cháy; Hệ thống cung cấp khí, dẫn khí; Kết cấu lan can, cầu thang, hàng rào, kết cấu nhà xưởng; Sử dụng trong nông nghiệp chất lượng cao; Ứng dụng trong công nghiệp thủy lực và một số ứng dụng dân dụng khác.

Với những nỗ lực và sáng tạo không ngừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Hoa Sen luôn giữ vững vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam. Cụ thể, theo thống kê của Hiệp hội thép Việt Nam 5 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn Hoa Sen chiếm 35,27% thị phần tôn và 17,93% thị phần ống thép cả nước, sản phẩm ống nhựa Hoa Sen tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng đã vươn lên Top 3 thị phần ống nhựa trong nước.

Tôn là mặt hàng chủ lực của Hoa Sen. Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm tôn như: Tôn kẽm, tôn kẽm phủ màu, tôn hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh), tôn lạnh màu, tôn màu vân gỗ, tôn phủ sơn cao cấp PVDF, tôn màu Metalic, tôn màu nhám, tôn cán kiểu ngói Thái Lan…

Có thể thấy, các doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động để đưa các sản phẩm đến khách hàng, từ kênh phân phối, tiếp thị vào dự án và tham gia các triển lãm – một trong những hoạt động tiếp thị được đánh giá cao, thu hút doanh nghiệp bởi thu hút được sự quan tâm của thị trường.

Tin Liên Quan